Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên đối với doanh nghiệp

12/05/2021
Trần Thu Thủy
Trần Thu Thủy
Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp việc tránh được các rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, đảm bảo tối đa quyền lợi cũng như thực hiện đúng, cập nhật thường xuyên các quy định pháp luật là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Hiện nay, nhằm góp phần giải quyết các nhu cầu và đem đến lợi ích cao nhất cho các doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên đối với mỗi doanh nghiệp là vô cùng cần thiết.

bị cáo kháng cáo                                      Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 024 66 527 527

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên 

(i) Là gi: Một loại dịch vụ tư vấn do tổ chức hành nghề luật sư cung cấp, gắn kết với khách hàng thông qua các hợp đồng dịch vụ pháp lý.

(ii) Đặc điểm: Giúp doanh nghiệp xử lý nhanh được các vấn đề phát sinh đột xuất với mức độ tư vấn thường xuyên, dài hạn, không hạn chế giới hạn nội dung tư vấn.

(iii) Vai trò: Giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý xoay quanh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như hợp đồng, bảo hiểm xã hội, lao động, thuế, tranh chấp kinh doanh,…

Vì sao doanh nghiệp cần lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên?

Để một doanh nghiệp có thể phát triển bền vững thì mội trong những vấn đề quan trọng nhất đó chính là " Quản trị con người" . Và pháp luật chính là một công cụ hữu hiệu nhất để giúp doanh nghiệp có thể quản trị một cách hiệu quả.

Mọi giao dịch, mọi tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp đều được điều chỉnh bởi các quy định của pháp luật. Những doanh nghiệp phát triển bền vững đều được tổ chức và hoạt động phù hợp với các quy luật và pháp luật thực định.

Trong khi đó, hiện nay có những doanh nghiệp hoạt động tự phát, họ hoạt động dựa vào "Luật tự nhiên", công lý, lẽ phải, hay pháp luật dân sự (công bằng, tự nguyện và tự do thỏa thuận) mà không tuân thủ (am hiểu) về pháp luật  sẽ thường sẽ hoạt động thiếu chuyên nghiệp, không có hiệu quả và thường xuyên đối mặt với nhiều rủi ro. Khi đó, chi phí khắc phục, xử lý sự cố thường sẽ cao hơn nhiều lần so với khoản thù lao cho luật sư để đổi lại việc được cung cấp dịch vụ pháp lý thường xuyên, liên tục.

Dù không chuyên nghiệp, nhưng không ít doanh nghiệp cho rằng, mình có thể xử lý được các vấn đề mà không cần thiết phải có sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý, hoặc cố gắng tự xử lý đơn giản chỉ để tiết kiệm chi phí. Chỉ khi có tranh chấp hoặc đã xảy ra những thiệt hại nghiêm trọng, doanh nghiệp mới yêu cầu luật sư hỗ trợ. Khi đó, việc trợ giúp về pháp lý đôi khi đã muộn, hiệu quả thấp, hoặc thiệt hại chỉ có thể khắc phục một phần.

Sự hỗ trợ pháp lý của luật sư thường xuyên đối với doanh nghiệp không chỉ ngăn chặn được các rủi ro pháp lý tiềm ẩn, mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí, hướng doanh nghiệp đến sự chuyên nghiệp, phát triển bền vững. Nói cách khác, sử dụng dịch vụ pháp lý phù hợp với định hướng phát triển và nguồn lực của doanh nghiệp trong từng giai đoạn, cần được xác định là hoạt động đầu tư cần thiết mà không phải chi phí hay của doanh nghiệp.

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên 

(i) Tiết kiệm thời gian, chi phí tìm nhân sự và đào tạo

(ii) Chỉ trả phí tư vấn hàng tháng theo mức cố định

(iii) Có mội đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, tư vấn được nhiều lĩnh vực và giải quyết được những trường hợp phức tạp

(iv) Tư vấn thông suốt và kịp thời xử lý khi có vấn đề xảy ra

Vai trò của luật sư trong dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Trong kinh doanh, nhiều doanh nghiệp chưa coi trọng yếu tố pháp luật, kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận, nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý. Vì nếu doanh nghiệp kinh doanh trái pháp luật thì lợi nhuận có được sẽ không lâu bền và sẽ bị pháp luật tước bỏ. Dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của tư vấn pháp luật và luật sư.

Do đó, để giúp doanh nghiệp hoạt động một cách có hiệu quả,ổn định và an toàn,  tránh được các rủi ro khi hoạt động, luật sư không những phải tuân thủ pháp luật, mà còn phải hiểu rõ, và biết vận dụng một cách tốt nhất để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Nhóm dịch vụ tư vấn pháp luật

Luật sư có thể cung cấp tư vấn pháp luật (hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng) trong tất cả các lĩnh vực pháp luật. Có thể liệt kê lĩnh vực pháp lý mà Công ty Luật TNHH Everest thường xuyên cung cấp tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp:

(1) Pháp luật về doanh nghiệp: thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể doanh nghiệp;

(2) Pháp luật về đầu tư: hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và hoạt động đầu tư kinh doanh từ Việt Nam ra nước ngoài được điều chỉnh bởi pháp luật đầu tư;

(3) Pháp luật về thương mại: mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác;

(4) Pháp luật về lao động: tiêu chuẩn lao động, quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động và các quan hệ liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động;

(5) Pháp luật về đấu thầu: quy trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất.

(6) Pháp luật về tài chính doanh nghiệp: hệ thống các quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ tài chính phát sinh trong quá trình tạo lập, phân phối và sử dụng các loại vốn và quỹ tiền tệ của doanh nghiệp;

(7) Các lĩnh vực pháp lý phổ biến khác được chúng tôi thường xuyên cung cấp tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp, như: sở hữu trí tuệ, an sinh xã hội; giao dịch, hợp đồng; thuế, kế toán; ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm; xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản…

Nhóm các dịch vụ khác

(1) Tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự;

(2) Tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính, việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và các vụ, việc khác theo quy định của pháp luật;

(3) Đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật;

(4) Thực hiện dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật về luật sư: giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch và giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc khác theo quy định của pháp luật.

Lý do khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty Luật TNHH Everest

Với đội ngũ hơn 50 luật sư, chuyên gia, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, đấu thầu, lao động, sở hữu trí tuệ, tài chính, quản trị doanh nghiệp… và nhiều lĩnh vực khác chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng xử lý những vụ việc phức tạp, trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với mạng lưới chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và hệ thống đối tác và đại lý tại nhiều địa phương tại Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn sử dụng nhiều dịch vụ của chúng tôi.

Với việc áp dụng công nghệ thông tin, xây dựng quy trình chuyên nghiệp, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu khác nhau. Công ty Luật TNHH Everest cam kết: cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng tốt, thời gian nhanh, chi phí hợp lý.

Thù lao luật sư được xác định như thế nào?

Thù lao được tính dựa trên các căn cứ: (i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý; (ii) thời gian, công sức của luật sư để thực hiện dịch vụ; (iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư.

Ngoài ra, thù lao của luật sư có thể tính theo 03 phương thức khác(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói; (ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án; (iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Công ty Luật TNHH Everest xây dựng nhiều gói dịch vụ phù hợp nhu cầu, năng lực tài chính của khách hàng. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) sử dụng dịch vụ pháp lý thường xuyên, chúng tôi áp dụng gói dịch vụ thường xuyên tiết kiệm (Eco-law) chỉ từ 3.000.000 đồng/tháng; Khách hàng sử dụng dịch vụ theo vụ, việc cụ thể có thể yêu cầu sự hỗ trợ pháp lý với mức phí từ 480.000 đồng/giờ làm việc. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và phí dịch vụ.

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên đối với doanh nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.17575 sec| 977.133 kb