Luật sư cộng sự - Nguyên tắc cơ bản Công ty Luật TNHH Everest

Một luật sư giỏi thì am hiểu luật pháp, một luật sư thông minh thì am hiểu quan tòa

- (Tục ngữ Hoa Kỳ)

Luật sư cộng sự - Nguyên tắc cơ bản Công ty Luật TNHH Everest

Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Luật sư phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và điều kiện về chức danh nghề nghiệp. Luật sư được chọn lựa một trong hai hình thức hành nghề là: Hành nghề trong tổ chức hành nghề luật sư được thực hiện bằng việc thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư như công ty luật hoặc văn phòng luật sư; Một hình thức khác là Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân.

Liên hệ

1- Cộng sự là một hình thức hợp tác (hợp đồng hợp tác) giữa các luật sư độc lập (không thành lập công ty luật, hoặc Văn Phòng Luật sư) và Công ty Luật Everest trên nguyên tắc các bên cùng có lợi (win-win).

2- Các luật sư cộng sự sẽ hoạt động dưới danh nghĩa luật sư của Công ty luật Everest.

3- Luật sư cộng sự hoạt động tương đối độc lập, tự xây dựng kế hoạch và triển khai dựa trên lợi thế của mình. Luật sư cộng sự chủ động tuyển dụng nhân sự, tự quyết định trả lương cho mình và nhân viên của nhóm mình... Đồng thời, luật sư cộng sự phải cam kết kết quả, chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành công việc đã cam kết hoặc khi gây thiệt hại cho Everest (chi tiết ở phần dưới). Luật sư cộng sự cũng không cần phải tuân thủ đầy đủ nội quy của Công ty, ví dụ về thời giờ làm việc, báo cáo, dự họp...

4- Luật sư cộng sự vẫn phải tuân thủ các quy định của Luật Luật sư và pháp luật có liên quan. Do đó về hình thức, Luật sư cộng sự vẫn phải ký hợp đồng lao động, tham gia đóng bảo hiểm xã hội, Công Đoàn, đăng ký nơi hành nghề với Đoàn luật sư...

5- Khi hợp tác với Everest, Luật sư cộng sự được hưởng các lợi ích: sử dụng thương hiệu Everest, cơ sở hạ tầng của Everest, bổ nhiệm chức danh phù hợp với yêu cầu công việc; hợp tác sâu rộng với các luật sư, chuyên gia của Everest, được sử dụng các nguồn lực khác công ty với chi phí thấp, được ưu tiên hỗ trợ, được hưởng những lợi thế về truyền thông của Công ty.

6- Luật sư cộng sự có trách nhiệm: coi Everest như tổ chức của chính mình, luôn giữ gìn uy tín và vì lợi ích của Everest. Luật sư cộng sự cần thực hiện một số các công việc do Công ty chỉ định (tối thiểu là 10% quỹ thời gian và được hưởng thù lao theo quy định).

7- Luật sư cộng sự hoạt động độc lập, tự xây dựng kế hoạch hoạt động của Cá nhân,  Nhóm, Phòng hoặc Chi nhánh của mình. Luật sư cộng sự tự chủ trong hoạt động nghề nghiệp, nhưng phải đảm bảo không trái với các quy tắc, giá trị của Công ty Luật Everest. Khi cung cấp dịch vụ phải đảm bảo phù hợp với các quy chế nội quy của Công ty.

8- Luật sư cộng sự có thể theo các mô hình:

a. Luật sư hoạt động độc lập (một mình), có trợ lý (part-time) để hỗ trợ các việc hành chính đơn giản như: thảo hợp đồng dịch vụ, chuẩn bị giấy giới thiệu, gửi nhận tài liệu từ/với khách hàng đối tác. Mức doanh thu cam kết (tối thiểu) với Công ty: 250 triệu đồng/năm, chi phí hành chính đóng góp là 36 triệu/năm (15% doanh thu), tiền công đoàn và bảo hiểm xã hội là 36 triệu đồng/năm (15% doanh thu). Thu nhập nhận về 18 triệu đồng/tháng (tương đương 70% doanh thu).

b. Nhóm (từ 2 đến 4 người): mức doanh thu cam kết (tối thiểu) là 500 triệu đồng/năm. Phí hành chính (tương đương 15%) là 75 triệu đồng, tiền bảo hiểm và công đoàn (tương đương 15%): 75 triệu đồng/năm, quỹ tiền lương còn lại là 350 triệu đồng/năm.

c. Phòng hoặc Chi nhánh (quy mô từ 5 người trở lên): Mức doanh thu cam kết (tối thiểu) với Công ty: 1 tỷ đồng/năm, chi phí hành chính đóng góp: 150 triệu/năm (15% doanh thu), tiền công đoàn và bảo hiểm xã hội là 150 triệu đồng/năm (15% doanh thu). Thu nhập nhận về 700 triệu đồng/năm (tương đương 70% doanh thu).

9- Luật sư cộng sự có thể được xem xét để trở thành luật sư thành viên sau 2 năm hợp tác, đồng thời đảm bảo được các yêu cầu: có nguyện vọng gia nhập Everest, thời gian đã hợp tác tối thiểu với Everest là 2 năm; Đồng ý với tôn chỉ, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Everest; Chứng minh được năng lực, thể hiện việc Cống hiến và hoàn thành các kế hoạch đã cam kết trong thời gian là cộng sự. Cam kết chịu trách nhiệm và cùng chia sẻ với các thành viên sáng lập khác về quản trị công ty, doanh thu và nhân sự.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Luật sư cộng sự - Nguyên tắc cơ bản Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.37759 sec| 1082.617 kb