Luật sư cộng sự tại Công ty Luật TNHH Everest

"Muốn đi nhanh hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau" (If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together).

Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway (Mỹ)

Luật sư cộng sự tại Công ty Luật TNHH Everest

Công ty Luật TNHH Everest liên tục tìm kiếm các luật sư chuyên nghiệp, cùng chung triết lý và giá trị để phát triển mối quan hệ cộng sự (associates), song song với mối quan hệ đối tác (partnership)

Luật sư cộng sự (associate atorney) hoạt động tương đối độc lập dưới thương hiệu pháp lý: Everest, được hưởng những giá trị: [1] Thương hiệu uy tín; [2] Mối quan hệ chất lượng; [3] Phát triển bản thân; [4] Môi trường chuyên nghiệp; [5] Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Các đối tác cần cân nhắc đến một môi trường làm việc yêu cầu: [1] Năng lực làm việc độc lập; [2] Tinh thần học tập suốt đời; [3] Chung các giá trị tinh thần;  [4] Áp lực công việc cao; [5] Thu nhập dựa trên thành tích.

Liên hệ

HỢP TÁC VỚI CHÚNG TÔI, BẠN CÓ

Thương hiệu uy tín
Thương hiệu uy tín
Sau 15 năm hoạt động, thương hiệu Everest được khách hàng và xã hội công nhận, bởi dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp.
Môi trường chuyên nghiệp
Môi trường chuyên nghiệp
Ứng dụng quản trị, tập trung nguồn lực để đầu tư cho công nghệ, chúng tôi đã xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, với chi phí vận hành thấp.
Thu nhập dựa trên thành tích
Thu nhập dựa trên thành tích
Thu nhập dựa trên thành tích (merit-based pay) được các hãng luật hàng đầu áp dụng, khuyến khích đối tác tối đa hóa doanh thu, hưởng lợi nhuận dựa trên hiệu suất.

BẠN NÊN XEM XÉT CẨN TRỌNG

Triết lý của chúng tôi
Triết lý của chúng tôi
Sứ mệnh: Cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng, dễ sử dụng, chi phí hợp lý, góp phần đưa dịch vụ pháp lý trở thành thông dụng. Giá trị cốt lõi: Hợp tác - Tin tưởng - Chia sẻ - Khác biệt - Kết quả.
Áp lực tạo ra kim cương
Áp lực tạo ra kim cương
Luật sư phải thường xuyên, liên tục học tập để nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, phát triển bản thân, có như vậy mới có thể đạt tới sự chuyên nghiệp của nghề luật sư, sau đó mới có thể giúp đỡ người khác.
Luật sư phải độc lập
Luật sư phải độc lập
Luật sư là nghề tự do và Luật sư phải độc lập. Luật sư chỉ có thể độc lập khi có đủ năng lực và bản lĩnh để không bị danh vọng, lợi ích, quyền lực tác động làm ảnh hưởng đến tinh thần thượng tôn pháp luật.

I- MỐI QUAN HỆ CỘNG SỰ TẠI CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

Tỷ phú Warren Buffett (Mỹ) đã từng nói: "muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy  đi cùng nhau". Mỗi cá nhân hay tổ chức đều sở hữu các tài nguyên, kiến thức, công nghệ nhất định. Do đó, sự hợp tác giữa những cá nhân, tổ chức uy tín, cùng có tầm nhìn dài hạn, sẽ là giải pháp hiệu quả để mọi người cùng nhau phát triển bền vững.

Đối với công ty luật (law firm), từ 'firm' ngoài nghĩa là 'công ty' nhưng có ý nghĩa chuyên nghiệp, vững chắc, ổn định. Trong công ty luật, mối quan hệ hợp tác là mối liên kết giữa các đối tác chủ yếu là liên kết nhân thân, liên kết về vốn là yếu tố thứ yếu. Các đối tác liên kết với nhau rất chặt chẽ bởi họ là những người có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp. Đặc điểm liên kết về nhân thân của đối tác đặc biệt phù hợp với nghề luật sư (dù không thích hợp với hầu hết các ngành nghề kinh doanh), do đó:

Tại Công ty Luật TNHH Everest, mối quan hệ đối tác (partnership) được hình thành giữa các luật sư thành viên (attorney member) hay luật sư đối tác (partner). Các luật sư thành viên sẽ cùng hoạt động dưới một tên chung: Everest Law Firm, cùng chia sẻ quyền sở hữu, lợi nhuận và trách nhiệm pháp lý. 

Song song với mối quan hệ đối tác, chúng tôi liên tục tìm kiếm các luật sư chuyên nghiệp, đề cao các giá trị đạo đức, cùng chung quan điểm và duy trì mối quan hệ cộng sự (associates), cùng hợp tác hành nghề luật sư hoặc để cùng triển khai các dự án cụ thể.

Luật sư cộng sự (associate attorney) có môi trường và hỗ trợ để hoạt động nghề nghiệp độc lập dưới thương hiệu pháp lý chung: Everest, được hưởng những giá trị chung từ nền tảng hành chính, nhân sự, công nghệ chuyên nghiệp. Các luật sư cộng sự cùng hợp tác trong thời gian dài có thể trở thành luật sư thành viên của Công ty Luật TNHH Everest.

Xem thêm: Lý do khi chọn nghề luật sư

II- MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI GIA NHẬP CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

Với tầm nhìn dài hạn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại cho các luật sư cộng sự những hỗ trợ về: hành chính, công nghệ, marketing, đào tạo một cách hiệu quả. Dưới đây là những lợi ích mà các luật sư có thể cân nhắc khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everest.

[1] Thương hiệu pháp lý uy tín

Thành công của nghề luật sư luôn gắn liền với thương hiệu. Trước hết, luật sư cần xây dựng thương hiệu cá nhân bằng nỗ lực làm việc chăm chỉ, cống hiến và sáng tạo. Phần lớn các luật sư sẽ phải mất hàng chục năm mới có thể xây dựng được cho mình danh tiếng và tạo được sự tín tưởng của khách hàng, đồng nghiệp, cộng đồng. Gia nhập Công ty Luật TNHH Everest không có nghĩa rằng, ngay lập tức bạn trở thành luật sư uy tín nhưng với môi trường chuyên nghiệp, bạn cơ hội để xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh hơn, đồng thời được hưởng giá trị của thương hiệu pháp lý uy tín: Everest.

[2] Mối quan hệ chất lượng

Chúng tôi xác định, Công ty Luật TNHH Everest phải là nơi hội tụ của các luật sư tử tế. Luật sư thành viên đều là những luật sư đặt sự chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp lên cao nhất. Các luật sư cộng sự trước hết có cơ hội kết nối và làm việc cùng với những luật sư chuyên nghiệp, có cơ hội học hỏi từ họ. Tiếp theo, luật sư cộng sư có cơ hội kết nối hệ thống đối tác kinh doanh chất lượng, từ đó mở rộng mối quan hệ chất lượng.

[6] Chương trình đào tạo bài bản

Chương trình huấn luyện và đào tạo có cấu trúc và bài bản không chỉ về kỹ năng chuyên môn, mà còn là kỹ năng mềm, quản trị và kinh doanh là một trong ưu điểm của Công ty Luật TNHH Everest. Các luật sư cộng sự thông qua các chương trình đào tạo sẽ chia sẻ và được chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệmm, từ đó nâng cao năng lực bản thân và giúp đỡ cộng sự khác cùng phát triển. 

[4] Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Với tầm nhìn dài hạn, chúng tôi định hướng và tập trung phát triển ứng dụng công nghệ và quản trị để xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Các luật sư cộng sự có hỗ trợ hành chính, marketing, đào tạo với chi phí nhỏ so với lợi ích hưởng.

[5] Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Công ty Luật TNHH Everest đề cao tinh thần hợp tác, chia sẻ, đồng thời hỗ trợ luật sư làm việc độc lập ở mức cao nhất. Các luật sư cộng sự chủ động trong công việc, có thể hưởng tới: 85% doanh thu và có thu nhập trung bình mức: 30 triệu đồng/tháng. Quan trọng nhất, chúng tôi có chiến lược và chính sách dài hạn nhằm đảm bảo rằng: luật sư cộng sự có cơ hội thăng tiến từ cấp cơ bản (junior) lên cấp cao (senior) và luật sư thành viên (partner). 

Xem thêm: Những thách thức của nghề luật sư

III- VẤN ĐỀ CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH HỢP TÁC VỚI CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

[1] Năng lực làm việc độc lập

Luật sư là nghề tự do và Luật sư phải độc lập. Nguyên tắc 'luật sư phải độc lập' được nhắc lại nhiều lần trong Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam. Tính độc lập của luật sư thể hiện: luật sư không được để các yếu tố bên ngoài như danh vọng, lợi ích, quyền lực tác động làm ảnh hưởng đến tinh thần thượng tôn pháp luật. Luật sư chỉ có thể độc lập khi họ có đủ năng lực đủ bản lĩnh để độc lập, không bị người khác tác động, chi phối.

[2] Tinh thần học tập suốt đời

Luật sư phải thường xuyên, liên tục học tập để nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, phát triển bản thân, có như vậy mới có thể đạt tới sự chuyên nghiệp và đạo đức của nghề luật sư, sau đó mới có thể giúp đỡ người khác. Chúng tôi nhìn nhận rằng, có kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực là may mắn lớn nhất của luật sư.

[3] Chung các giá trị tinh thần

Mỗi luật sư có những quan điểm và mục tiêu khác nhau. Nhưng khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everest, luật sư cần đồng thuận với giá trị, triết lý mà đã được ghi nhận là những giá trị tinh thần của công ty, đó là: [a] Tầm nhìn: trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng, chuyên nghiệp, uy tín, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp. [b] Sứ mệnh: Cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng, dễ sử dụng, chi phí hợp lý, góp phần đưa dịch vụ pháp lý trở thành thông dụng. [c] Giá trị cốt lõi: Hợp tác - Tin tưởng - Chia sẻ - Khác biệt - Kết quả.

[4] Áp lực công việc cao

Mang trên mình sứ mệnh bảo vệ công lý, công bằng, độc lập tư pháp, luật sư sư luôn phải đối mặt với các rủi ro nghề nghiệp mà trong nhiều trường hợp không lường trước được hoặc tuy đã lường trước nhưng vẫn khó tránh khỏi. Một số những áp lực khác đến từ việc: (i) buộc phải điều chỉnh cuộc sống cá nhân vì nhu cầu công việc; (ii) phải hài hòa giữa doanh thu từ hoạt động nghề nghiệp và thực hiện chức năng xã hội của luật sư, (iii) có đủ khách hàng và nguồn công việc để duy trì hoạt động; (iv) những nỗ lực giải quyết công việc nhưng không được khách hàng và tổ chức hành nghề ghi nhận, đánh giá đúng... Để đổi lấy danh tiếng và thu nhập tốt, luật sư phải chịu được áp lực cao.

[5] Thu nhập dựa trên thành tích

Trong nghề luật, có hai mô hình hợp tác cơ bản đó là: (i) bước khóa (lockstep) và (ii) thu nhập dựa trên thành tích (merit-based pay) hay còn gọi bằng thuật ngữ đầy màu sắc là ăn những gì bạn giết (eat-what-you-kill). Tại mô hình lockstep, các đối tác góp vốn gia nhập công ty trong cùng một năm sẽ được có thu nhập bằng nhau, các cộng sự vào công ty trong cùng năm đều được trả lương như nhau. Lockstep nhấn mạnh vào thành tích nhóm và tinh thần đồng đội, nhưng có thể mang đến hiệu suất làm việc kém hiệu quả và sự mất công bằng. Mô hình eat-what-you-kill, thu nhập của luật sư dựa trên doanh thu mà mỗi cá nhân tạo ra. Ngoài ưu điểm về hiệu suất làm việc, eat-what-you-kill có thể gây tổn hại đến sự gắn kết và ổn định lâu dài của công ty. Khi cân đối giữa hai mô hình cùng với chiến lược phát triển mạng lưới, chúng tôi đã quyết định áp dụng: eat-what-you-kill.

Xem thêm: Về Công ty Luật TNHH Everest

IV- CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CỤ THỂ TẠI CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

[1] Mô hình chi nhánh công ty độc lập

Luật sư thành viên hay những luật sư cộng sư cấp cao (senior associate atorney) đều hoạt động độc lập. Họ có năng lực riêng biệt, xây dựng mạng lưới đối tác và khách hàng riêng biệt, độc lập ra các quyết định cung cấp dịch vụ, thu phí, tổ chức nhân sự... 

Lợi ích cụ thể: thương hiệu chung, phần mềm quản lý, hóa đơn và hợp đồng điện tử, bộ máy hành chính hỗ trợ chung, hợp tác cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng giữa các luật sư trong công ty.

Các luật sư có nghĩa vụ tuân thủ chính sách chung, chia sẻ chi phí vận hành công ty trước khi chia lợi nhuận. Mô hình chi nhánh độc lập giúp luật sư đảm bảo sự kết nối chung, nhưng vẫn tách bạch hoạt động riêng. Với giả thiết, một chi nhánh có doanh thu (tối thiểu) 500 triệu đồng/năm và chi phí vận hành tương đương 20% tổng doanh thu, mức chia sẻ chi phí là 100 triệu đồng/năm/chi nhánh. Trong năm 2024, chúng tôi có nhiều chính sách hỗ trợ gảm tới 40% chi phí chia sẻ cho đối tác ra nhập mới.

[2] Mô hình cộng sự cơ bản

Luật sư (associate, lawyer, solicitor) thường có dưới 10 năm kinh nghiệm, khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everst có thể lựa chọn cộng sự với luật sư thành viên hoặc luật sư cộng sư cấp cao. Mức chia sẻ chi phí vận hành từ mức: 36 triệu đồng/luật sư cộng sự/năm, nghĩa là giảm tới gần: 70% so với chi phí vận hành của luật sư cộng sư cấp cao (senior associate atorney).

Đây có thể coi là bước đệm để các luật sư cộng sự xác định mục tiêu dài hạn, nỗ lực cao nhất để hoàn thiện các kỹ năng pháp lý, xây dựng mạng lưới đối tác và khách hàng, sẵn sàng chuyển đối mô hình chi nhánh độc lập.

Xem thêm: Lưu ý về các hành vi vi phạm và mức xử phạt trong hoạt động nghề nghiệp của luật sư

V- MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI LUẬT SƯ CỘNG SỰ

[1] Tôi chưa có hệ thống khách hàng riêng, nếu gia nhập Công ty Luật TNHH Everest thì thu nhập thế nào?

Tính độc lập là điều hiển nhiên đối với nghề luật sư. Chúng tôi cân nhắc và quyết định lựa chọn mô hình hợp tác thu nhập dựa trên thành tích (merit-based pay) hay còn gọi là 'ăn những gì bạn giết' (eat-what-you-kill), thu nhập của luật sư dựa trên doanh thu mà mỗi cá nhân tạo ra. Hợp tác với chúng tôi, thu nhập của bạn do chính bạn quyết định. Tuy nhiên, Công ty Luật TNHH Everest đã khẳng định thương hiệu pháp lý, có mạng lưới đối tác rộng và chương trình marketing hiệu quả. Chúng tôi có hỗ trợ đào tạo, chia sẻ công việc, kinh nghiệm, kỹ năng để các luật sư mới gia nhập có thể hòa nhập nhanh nhất.

[2] Tôi có thể làm thuê cho luật sư cấp cao tại Công ty Luật TNHH Everest không?

Bạn có thể lựa chọn hình thức cộng sự cơ bản (đã giới thiệu ở trên). Theo hình thức này, bạn có thể hợp tác cùng các luật sư có kinh nghiệm để nhanh chóng hòa nhập. Các luật sư thành viên và luật sư cộng sự cấp cao sẵn lòng chia sẻ công việc, chia sẻ khách hàng. Bạn cũng có thể thỏa thuận về một mức lương tối thiểu cố định, nhưng lưu ý tư duy làm công ăn lương không phù hợp với chính sách của chúng tôi và cũng như nhiều công ty luật khác.

[3] Luật sư trẻ sẽ hạn chế về kinh nghiệm, làm thế nào để khắc phục điều này?

Nghề luật sư đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, danh tiếng cao. Tuy nhiên, nếu bạn đã được cấp thẻ luật sư, pháp luật đã công nhận bạn đủ điều kiện cung cấp dịch vụ pháp lý. Chuyên môn và kinh nghiệm rất quan trọng, đồng thời cần thời gian mới tích lũy được. Bạn cần chấp nhận thực tế này. Tuy nhiên, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp mới là nền tảng cơ bản của nghề luật sư. Chỉ cần bạn luôn có ý thức tự mình nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn; tôn trọng, chấp hành pháp luật; tuân thủ các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp trong hoạt động hành nghề, trong lối sống và giao tiếp xã hội, bạn sẽ sớm tạo dựng được thương hiệu riêng.

[4] Tôi muốn tập trung vào chuyên môn, có cách nào giảm bớt thời gian tìm kiếm khách hàng không?

Luật sư là nghề độc lập. Hệ thống khách hàng phải do chính bạn xây dựng dựa trên uy tín và giá trị bạn đã mang lại cho họ. Do đó, câu trả lời hợp lý ở đây là, bạn cần dành quỹ thời gian hợp lý cho marketing, xây dựng thương hiệu cá nhân để có hệ thống khách hàng riêng bạn. Chúng tôi có chương trình đào tạo giúp bạn nâng cao hiệu quả của việc hợp tác. Khi bạn nỗ lực tăng cường hợp tác, bạn sẽ nhanh chóng mở rộng mạng lưới khách hàng.

[5] Công ty Luật TNHH Everest có xây dựng phòng kinh doanh không?

Chúng tôi có phòng kinh doanh và nhiều kênh marketing để hỗ trợ luật sư tiếp cận khách hàng. Nhưng lưu ý, công ty luật là 'tổ chức hành nghề luật sư' mà không phải doanh nghiệp thuần túy. Luật sư là nghề độc lập và dịch vụ pháp lý là dịch vụ đặc biệt, luật sư 'bán': chất sám, sự tin tưởng và uy tín cá nhân. Pháp luật Việt Nam cũng như nhiều nước không khuyến khích thương mại quá mức dịch vụ pháp lý. Luật sư phải xây dựng hệ thống khách hàng độc lập, hợp tác với đối tác để xây dựng mạng lưới, nhưng không phụ thuộc vào đối tác để có thu nhập.

Xem thêm: Thù lao luật sư và Chi phí pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
LUẬT SƯ CỘNG SỰ PHÙ HỢP VỚI CHÚNG TÔI
  • Có đủ năng lực và bản lĩnh làm việc độc lập,

  • Tinh thần học tập suốt đời để đạt tới sự chuyên nghiệp,

  • Văn hóa hợp tác, tin tưởng và chia sẻ rất cao,

  • Sẵn sàng đối mặt với thử thách, chịu áp lực công việc cao,

  • Xây dựng mạng lưới và tự chủ khách hàng.

LUẬT SƯ CỘNG SỰ PHÙ HỢP VỚI CHÚNG TÔI
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Luật sư cộng sự tại Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.48585 sec| 1156.797 kb