Trang chủ » Năng lực giao tiếp, phát triển quan hệ làm việc trong môi trường hội nhập

Năng lực giao tiếp, phát triển quan hệ làm việc trong môi trường hội nhập

Cùng với năng lực giao tiếp, năng lực làm việc trong môi trường hội nhập ở cả ba cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu đặt ra cho người hành nghề luật những yêu cầu bắt buộc phải tiếp cận, dung nạp, tích lũy và phát triển những kỹ năng chủ yếu để chuyển hóa thành “nguồn lực” cá nhân đối với bản thân trong môi trường nghề nghiệp hiện đại.

Năng lực giao tiếp
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Tự thiết lập, duy trì và phát triển cho cá nhân các mối quan hệ khi hoạt động nghề nghiệp.

Trong môi trường hội nhập, cải nhân càng thiết lập, duy củng cố và phát triển được nhiều mối quan hệ thì quá trình làm việc sẽ càng thuận lợi.

Ví dụ: Một hợp đồng mới được ký kết thành công hoàn toàn có thể đến từ người doanh nhân thành đạt mà trước đó họ từng là khách hàng của Luật sư. Nguồn lực các mối quan hệ mà bản thân mỗi người làm nghề tìm kiếm để cùng hợp tác có thể đến từ bất cứ lĩnh vực xã hội nào mà họ khai thác, tiếp cận và phát triển thành công.(đọc thêm: dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh)

Làm chủ về công nghệ, quen thuộc với phương thức làm việc trực tuyến

Hiện nay, làm việc và trao đổi qua các công cụ trực tuyến đã trở nên tất yếu và phổ biến. Khoảng cách địa lý đối với nhiều ngành, nghề (trong đó có nghề luật) đã không còn là rào cản của quan hệ hợp tác và phát triển. Công nghệ và sự bùng nổ của kỷ nguyên số đã thay đổi hoàn toàn cách thức mà nghề luật giao tiếp và làm việc, tác động nhiều đến nội dung và phương thức hành nghề. Về mặt nội dung: các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp sẽ phải giải quyết, tham gia giải quyết những loại tranh chấp mới, nhiều vấn đề chưa có tiền lệ (các tranh chấp liên quan tới mua bán, chuyển nhượng tài sản mã hóa, tài sản kỹ thuật số thời gian qua là những ví dụ như vậy). Về phương thức hành nghề: trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo và sự xuất hiện của robot có thể thay thế con người về khả năng tính toán, ghi nhớ, phân tích cùng hiệu suất công việc cao, một số công việc mà trí tuệ nhân tạo có thể làm thay con người trong một số hoạt động nghề nghiệp cụ thể thuộc lĩnh vực tư pháp, cách thức giao tiếp và xử lý nghiệp vụ có sự thay đổi khi được thực hiện thông qua tương tác và giao tiếp điện tử. Vì thế, người hành ngoài những xu thế này.(tìm hiểu về: dịch vụ giải thể công ty)

Sự nhạy bén về văn hóa cũng là năng lực giao tiếp, phát triển quan hệ làm việc trong môi trường hội nhập

Với môi trường nghề luật đa văn hóa, đa thể chế chính – pháp lý của khu vực và quốc tế thì yêu cầu về tạo dựng và phát triển năng lực tiếp cận hiệu quả với những nền văn hóa của các vùng miền trong phạm vi quốc gia và mở rộng ra khu vực cũng như nhiều nước trên thế giới trở nên hiện thực và có ý nghĩa thiết thực cho sự thành công của nghề nghiệp.(quan tâm tới: tư vấn soạn thảo hợp đồng)

Ví dụ: Một Luật sư muốn “chinh phục” khách hàng là người nước ngoài thì những tiếp cận phù hợp về văn hóa sẽ giúp rút ngắn sự cách biệt giữa các bên trong đàm phán, thương thảo.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ