Những ý tưởng hàng đầu để tạo nam châm thu hút khách hàng cho công ty luật

08/04/2024
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số cho các công ty luật, nam châm thu hút khách hàng (lead magnet) không chỉ tạo dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng mà còn thể hiện kiến thức chuyên môn của công ty bạn theo một định dạng dễ dàng sàng lọc.

1- Hiểu về nam châm hút khách hàng cho các công ty luật

Với một nam châm thu hút khách hàng (lead magnet) được tạo ra một cách khéo léo, công ty luật của bạn có thể thu hút được những khách hàng tiềm năng mới và thể hiện chuyên môn cũng như thẩm quyền pháp lý của bạn. Theo Forbes, nam châm thu hút khách hàng tiềm năng của bạn phải cung cấp giá trị ngay lập tức và phù hợp với các dịch vụ mà công ty luật của bạn cung cấp.

Để tạo ra một nam châm thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả, hãy nghĩ đến những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải và cách bạn có thể cung cấp câu trả lời cũng như thông tin. Lead magnet tạo dựng lòng tin và sự tín nhiệm, khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy như họ đã tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi pháp lý của mình.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

2- Tầm quan trọng của trang đích

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, trang đích có thể có tác động lớn đến nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng của công ty luật của bạn. Những trang web này là lối vào đầu tiên dành cho khách hàng tiềm năng đã nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết của bạn.
 
Nếu năm 2023 giới thiệu các chuyên gia pháp lý về AI sáng tạo, thì năm 2024 sẽ là lúc các công ty luật bắt đầu thích nghi để sử dụng nó. Mọi thứ đang diễn ra nhanh chóng, vì vậy…

Trang đích có một công việc: biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Họ làm điều này bằng cách cung cấp nội dung tuyệt vời (như nam châm thu hút khách hàng tiềm năng) để đổi lấy thông tin liên hệ. Quá trình chuyển đổi này là điều khiến trang đích trở nên quan trọng – chúng mang đến cho bạn cơ hội nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mới.

Một trang đích hiệu quả phải đơn giản nhưng hấp dẫn, thể hiện rõ ràng giá trị ưu đãi của bạn và giúp khách truy cập dễ dàng thực hiện hành động. Dưới đây là một số điều cần phải có để có một trang đích hiệu quả:

(i) Dòng tiêu đề hấp dẫn : Thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay từ đầu và khiến họ muốn ở lại.

(ii) Bản sao thuyết phục : Lời nói của bạn cần thể hiện được lợi ích của ưu đãi và thuyết phục khách truy cập thực hiện.

(iii) Hình ảnh chất lượng cao : Hình ảnh hoặc video có thể thêm gia vị cho trang của bạn và khiến nó hấp dẫn hơn.

(iv) Biểu mẫu thân thiện với người dùng : Giúp mọi người dễ dàng chia sẻ thông tin chi tiết của họ bằng cách giữ cho các biểu mẫu ngắn gọn và hấp dẫn.

Đừng quên tăng lưu lượng truy cập đến các trang đích của bạn bằng PPC hoặc các chiến dịch xã hội có trả phí. Ưu đãi có kiểm soát là một cách thông minh khác để tạo ra khách hàng tiềm năng – chỉ cần khiến mọi người điền vào biểu mẫu trước khi họ có thể truy cập vào nội dung hàng đầu của bạn.

Tóm lại, việc tạo các trang đích phức tạp có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

3- Những ý tưởng hàng đầu cho nam châm thu hút khách hàng của công ty luật

Dưới đây là một số ý tưởng đã được chứng minh về nam châm thu hút khách hàng (lead magnet):

[a] Danh sách kiểm tra: Đơn giản hóa quy trình pháp lý

Thông tin pháp lý phức tạp được thực hiện đơn giản. Danh sách kiểm tra chia nó thành các bước đơn giản, khiến khách hàng tiềm năng phải thốt lên: “Chà, điều này thật hữu ích”. Nếu một khách hàng tiềm năng cho rằng thông tin bạn cung cấp là hữu ích, họ sẽ có nhiều khả năng thuê bạn làm dịch vụ pháp lý hơn.

[b] Danh sách tài nguyên: Khuyến nghị của chuyên gia

Cung cấp danh sách tài nguyên cho khách hàng tiềm năng của bạn. Cung cấp sách, trang web và công cụ được đề xuất để tiết kiệm thời gian nghiên cứu khách hàng tiềm năng và gây ấn tượng với họ bằng kiến thức chuyên môn của bạn.

[c] Hội thảo trên web: Tìm hiểu và tương tác

Tạo các buổi hội thảo trực tuyến về các chủ đề pháp lý nóng hổi. Những khách hàng tiềm năng của bạn không chỉ được tìm hiểu về các vấn đề pháp lý mà họ quan tâm mà bạn còn có thể trò chuyện trực tiếp với những khách hàng tiềm năng này.

[d] Bảng tính/Sổ bài tập

Lập di chúc hoặc kế hoạch di sản? Hãy cân nhắc việc tạo một sổ làm việc tiện dụng để hướng dẫn khách hàng tiềm năng thực hiện các bước đầu tiên của họ.

[đ] Bảng tính: Tính toán số một cách dễ dàng

Tính toán các khoản khấu trừ thuế hoặc thanh toán hỗ trợ nuôi con? Cung cấp các bảng tính dễ dàng để tính toán cho khách hàng tiềm năng của bạn.

[e] Mẹo để tạo nam châm chì hiệu quả

Việc tạo ra một nam châm hút khách hàng hiệu quả cho công ty luật của bạn có vẻ khó khăn, nhưng chỉ cần một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng tạo ra một nam châm hút khách hàng hiệu quả cho công ty luật của mình. Chỉ cần nhớ tập trung vào những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn và cung cấp cho họ nội dung có giá trị sẽ giúp ích cho họ trong hoàn cảnh của họ.

[f] Xác định nhu cầu của khán giả

Bước một: biết khán giả của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu những câu hỏi hoặc mối quan tâm mà khách hàng tiềm năng của bạn có về các vấn đề pháp lý. Được trang bị kiến thức này, bạn có thể tạo ra những nam châm thu hút khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ.

[g] Tạo nội dung có giá trị

Nam châm chì của bạn phải là một kho báu có giá trị. Cho dù đó là danh sách kiểm tra, mẫu, hội thảo trên web hay Sách điện tử, hãy đảm bảo rằng nó cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về các vấn đề pháp lý quan trọng đối với khán giả của bạn. Hãy nhớ rằng, nội dung càng có giá trị thì khả năng khách truy cập sẽ cân nhắc thuê công ty luật của bạn càng cao.

[h] Quảng cáo nam châm dẫn đầu của bạn một cách hiệu quả

Bạn có một nguồn tài nguyên tuyệt vời, vì vậy đừng giữ bí mật. Truyền bá về nam châm thu hút khách hàng tiềm năng của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi khách hàng tiềm năng dành thời gian. Bạn cũng có thể gửi các chiến dịch tiếp thị qua email đến những người liên hệ hiện tại của mình, những người có thể thấy chúng hữu ích và hữu ích.

[i] Phân tích & Tối ưu hóa theo thời gian

Theo dõi kết quả là chìa khóa. Hãy dành thời gian để xác định loại khách hàng tiềm năng nào chuyển đổi tốt nhất và sẵn sàng thử nghiệm các ý tưởng mới. Các công cụ như Google Analytics có thể hữu ích để phân tích và tối ưu hóa hiệu quả theo thời gian.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Công ty Luật TNHH Everest

4- Phần kết luận về nam châm thu hút khách hàng

nam châm thu hút khách hàng của công ty luật là thứ phải có. Họ thu hút và thu hút khách hàng tiềm năng bằng các tài nguyên có giá trị như danh sách kiểm tra, mẫu, hội thảo trên web và sách trắng. Để tạo nam châm thu hút khách hàng hiệu quả, hãy lập kế hoạch cẩn thận và xem xét nhu cầu của đối tượng mục tiêu. 
Tái sử dụng nội dung hội thảo trên web để tiếp cận đối tượng rộng hơn và tạo ra tác động lớn hơn. Đừng quên tạo các trang đích hấp dẫn truyền đạt rõ ràng giá trị thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp để tạo nam châm thu hút khách hàng tiềm năng, hãy cân nhắc việc liên hệ với một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm chuyên về các loại nội dung này.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư của Công ty Luật TNHH Everest

5- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Những ý tưởng hàng đầu để tạo nam châm thu hút khách hàng cho công ty luật được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Những ý tưởng hàng đầu để tạo nam châm thu hút khách hàng cho công ty luật có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng

Phạm Nhật Thăng là chuyên gia Quản trị và An ninh (Management and Security)

0 bình luận, đánh giá về Những ý tưởng hàng đầu để tạo nam châm thu hút khách hàng cho công ty luật

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.18094 sec| 981.039 kb