Quy chế khen thưởng

Chúng ta đều lấy động lực từ mong muốn được khen ngợi, và người càng giỏi càng khao khát lời khen. Chính bản thân những triết gia, thậm chí trong cuốn sách phê phán danh tiếng, cũng muốn ghi lại tên mình.

Marcus Tullius Cicero

Quy chế khen thưởng

Liên hệ

I- VAI TRÒ CỦA QUY CHẾ KHEN THƯỞNG

Quy chế khen thưởng là những nội quy về hình thức, mức độ thưởng khi nhân viên làm tốt các công việc nhiệm vụ được giao  với sự bàn bạc và thống nhất ý kiến của cấp quản lý trong doanh nghiệp.

Xây dựng quy chế khen thưởng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

1- Đối với chính công ty, doanh nghiệp

- Giúp doanh nghiệp xây dựng được một bộ quy định chung về thưởng phạt theo đúng quy định của pháp luật

Chế độ lương thưởng và phạt rõ ràng, minh bạch đối với người lao động chính là quy tắc quan trọng theo Bộ luật lao động năm 2019. Mỗi doanh nghiệp đều phải có trách nhiệm làm rõ các quy tắc thưởng phạt đối với nhân viên của mình.

- Khuyến khích nhân viên phát triển năng lực bản thân

- Tiền lương, thưởng là động lực để nhân sự hoàn thành công việc đúng kế hoạch và đảm bảo hiệu quả. Đây cũng là lý do để người lao động chủ động học hỏi, trau dồi, phát triển kỹ
năng để có mức thu nhập tốt hơn.

- Góp phần xây dựng danh tiếng của công ty

Chính sách lương, thưởng và các chế độ phúc lợi cho nhân viên hấp dẫn không những có ý nghĩa với các nhân viên hiện tại mà còn có những nhân sự tiềm năng. Bởi vì danh tiếng công ty vang xa sẽ giúp thu hút nhân tài khi có đợt tuyển dụng.

- Tăng sự gắn bó của nhân sự với công ty

Bên cạnh ý nghĩa về tài chính, chế độ lương, thưởng còn là thể hiện sự công nhận của doanh nghiệp với người lao động. Khi được công nhận xứng đáng, nhân viên tất nhiên sẽ hài lòng và gắn bó lâu dài với công ty.

2- Vai trò của quy chế thưởng phạt nhân viên đối với người lao động

Lương thưởng hay mức phạt đối với nhân sự là mối quan tâm hàng đầu của người lao động Việt Nam. Chế độ thưởng phạt rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người lao động trong các trường hợp như:

- Cân nhắc môi trường làm việc: Lương, thưởng giúp nhân viên đảm bảo chất lượng cuộc sống và yên tâm làm việc. Vì thế, công ty cần đưa ra chính sách đãi ngộ phù hợp để thu hút nhân tài.

- Củng cố niềm tin: Việc công bố quy chế tiền lương, thưởng cho thấy công ty hoạt động minh bạch và đúng với quy định của pháp luật. Điều này giúp người lao động hiểu cách tính lương và đặt niềm tin vào doanh nghiệp.

II- 3 TIÊU CHÍ KHI XÂY DỰNG QUY CHẾ KHEN THƯỞNG

Các điều khoản trong mẫu quy chế lương thưởng phạt và phụ cấp cho nhân viên tại các doanh nghiệp cần phải đảm bảo các đặc điểm sau:

- Phù hợp với đặc tính lao động, nhân công của mỗi doanh nghiệp (tùy vào đặc điểm ngành nghề thì lao động có thể nghỉ mất sức, độc hại hóa chất, làm ca đêm,…).

- Rõ ràng, minh bạch, chi tiết ở từng điều khoản. Ví dụ như với chế độ thưởng thì phải ghi rõ trường hợp nào được thưởng, có ghi mức thưởng cụ thể. Nếu xảy ra trường hợp chưa có tiền
lệ, nhà quản lý cần ghi chép và họp bàn bổ sung điều khoản trong mẫu quy chế lương thưởng.

- Cần phải phổ biến rõ ràng và hướng dẫn chi tiết để người lao động hiểu được những nguyên tắc, điều lệ được ghi trong mẫu quy chế.

- Củng cố tình đoàn kết giữa các nhân viên: Một tập thể đông người rất dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa mọi người. Một lý do thường gặp là vì bất mãn về lợi ích của bản thân. Vậy nên, việc công bố cho mọi người về quy chế tiền lương, thưởng là rất cần thiết, cũng như tránh những xung đột không cần thiết xảy ra.

III- QUY CHẾ KHEN THƯỞNG CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

1- Hình thức khen thưởng:

- Nêu gương trước toàn thể công ty trong buổi họp cuối tuần

- Tăng cấp bậc, tăng lương chức vụ 

2- Đối tượng khen thưởng là toàn bộ nhân viên công ty

3- Trường hợp khen thưởng

Tùy theo trường hợp cụ thể, trưởng phòng có trách nhiệm đề xuất Ban Giám Đốc ra quyết định khen thưởng cho nhân viên đạt thành tích công tác

- Hoàn thành tốt, vượt chỉ tiêu các công việc, nhiệm vụ được giao các nhiệm được giao, 

- Có ý chí phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao, có sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong công việc nâng cao hiệu quả công tác cũng như sáng kiến cải thiện công tác chung với các phòng ban khác trong Công ty

4- Căn cứ khen thưởng

4.1- Khen thưởng cá nhân

Cá nhân được khen thưởng khi thực hiện vượt chỉ tiêu công việc trong tuần bao gồm: [1] Đọc sách; [2] Tập thể dục; [3] Viết bài; [4] Thuyết trình; [5] Xây dựng quy chế

- Đọc sách: Đọc được 10 cuốn sách/ 1 tháng có bài thuyết trình về cuốn sách đã đọc

- Tập thể dục: Báo cáo thể dục đầy đủ liên tục trong một tháng không thiếu buổi nào

- Viết bài: Thực tập sinh ful time 70 bài/1 tháng; TTS parttime 45 bài/1 tháng

- Thuyết trình: Video thuyết trình trên youtube đạt nhiều view nhất

- Xây dựng quy chế: Xậy dựng được 4 quy chế một tháng

4.2- Khen thưởng nhóm

Nhóm được khen thưởng khi tất cả các thành viên đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu trong tuần bao gồm: [1] Đọc sách; [2] Tập thể dục; [3] Viết bài; [4] Thuyết trình; [5] Xây dựng quy chế

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
5 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Quy chế khen thưởng

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.46304 sec| 1094.031 kb