Làm thế nào để theo đuổi nghề luật sư nội bộ doanh nghiệp?

20/03/2024
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Các công ty có xu hướng thuê các luật sư có nhiều kinh nghiệm để giảm số tiền phải chi cho việc đào tạo hoặc giám sát. Ngoài ra, họ có xu hướng tìm kiếm các luật sư “có đủ mọi năng lực”.

1- Công ty có tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp luật không?

Càc công ty có xu hướng không ưu tiên tuyển dụng ứng viên đến trực tiếp từ một công ty luật cho vị trí luật sư nội bộ hay còn gọi là cố vấn pháp lý nội bộ (in-house Counsel). Họ cần những ứng viên đã có kinh nghiệm tư vấn nội bộ. Do đó, nếu chỉ có một bản lý lịch tốt và kinh nghiệm làm việc cho một công ty luật không dễ dàng mang lại công việc luật sư nội bộ như vài năm trước.

Sự thật đáng buồn đối với hầu hết sinh viên tốt nghiệp đang tìm kiếm các vị trí nội bộ là các tập đoàn hiếm khi thuê luật sư trực tiếp từ trường luật. Tuy nhiên, những cá nhân có khả năng chuyển thẳng từ trường luật sang lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp có thể sẽ được thăng tiến với tốc độ chậm hơn so với những người chuyển từ công ty luật.

Trong khi một số ít công ty có thể xem xét tuyển dụng sinh viên luật, hầu hết sẽ chỉ xem xét những ứng viên có 04 năm đến 09 năm kinh nghiệm làm việc tại một công ty luật. Các công ty đang tìm cách thuê các luật sư ngày càng có nhiều kinh nghiệm để giảm số tiền họ phải chi cho việc đào tạo hoặc giám sát. Ngoài yêu cầu về kinh nghiệm, các tập đoàn đang tìm kiếm các luật sư “có đủ mọi năng lực”.

Tìm kiếm cơ hội thực tập tại các bộ phận pháp lý của công ty sẽ giúp một sinh viên luật hoặc sinh viên mới tốt nghiệp trở thành cố vấn nội bộ. Nghiên cứu so sánh tiêu chí tuyển dụng của các công ty luật và bộ phận luật doanh nghiệp chỉ ra rằng, thông tin kinh nghiệm không quan trọng bằng đối với nhiều vị trí nội bộ so với các công ty luật có quy mô tương tự.

Theo một nghiên cứu gần đây, sự nhấn mạnh của các công ty luật về “bằng cấp - bằng cấp của trường luật Top 10, tư cách thành viên trong ngành đánh giá luật hoặc chức vụ thư ký với các thẩm phán liên bang - không được chia sẻ bởi các bộ phận tuyển dụng tại các bộ phận pháp lý của công ty, nơi nhấn mạnh tập trung vào kinh nghiệm, chuyên môn và khả năng quản lý nhóm luật sư của một người.

Khi có nhiều luật sư được thu hút vào các bộ phận pháp lý của công ty và nhóm luật sư có trình độ tốt tăng lên, các công ty có thể phân biệt đối xử hơn trong quá trình tuyển dụng của họ. Một cuộc khảo sát không chính thức với các thành viên ACC làm cố vấn cho công ty cho thấy hầu hết đều không cảm thấy thoải mái khi thuê một sinh viên mới tốt nghiệp trường luật.

Việc thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý khiến các luật sư trẻ khó có thể nhanh chóng chuyển từ sinh viên sang cố vấn pháp lý. Vì vậy, sinh viên luật có thể sẽ gặp khó khăn khi di chuyển trực tiếp từ lớp học vào phòng họp.

Cơ hội tốt nhất cho sinh viên luật là ở các tổ chức hoặc tập đoàn khởi nghiệp nhỏ có lịch sử tuyển dụng trực tiếp. Hp (một công ty tuyển dụng trực tiếp), tuyển dụng sinh viên luật từ các trường luật hàng đầu để trở thành bộ phận pháp lý của họ. Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế đang phát triển, các bộ phận pháp lý đang tìm cách tuyển dụng luật sư từ các công ty luật mà họ đã từng hợp tác trước đây để cắt giảm chi phí thuê luật sư bên ngoài.

Xem thêm: Giới thiệu về công việc luật sư nội bộ

2- Làm thế nào để một người trở thành cố vấn nội bộ

Kiến thức sâu sắc về các vấn đề pháp lý và kinh doanh của công ty có được từ góc độ cố vấn bên ngoài cho phép chuyển đổi suôn sẻ sang vị trí cố vấn nội bộ. Một số người tham gia trong nhóm tập trung MCCA đã đảm nhận các công việc nội bộ trong chính phủ với tư cách là công tố viên hoặc luật sư của một cơ quan quản lý.

Các kỹ năng và kiến thức có được khi làm việc trong các cơ quan như của Chính phủ hoặc tập đoàn lớn có thể tỏ ra vô giá, đặc biệt khi một luật sư chuyển đến một công ty có ngành do người chủ trước đây của luật sư quản lý.

Một công cụ có thể hỗ trợ các luật sư trẻ trong việc tìm kiếm vị trí nội bộ là bằng cấp kinh doanh. Các luật sư có bằng MA/MS/MBA trung bình không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn những người chỉ có bằng Tiến sỹ luật ($155,912 so với $133,000), mà họ còn khiến bản thân trở nên có giá trị hơn đối với chương trình trở thành luật sư Nội bộ:

Hướng dẫn dành cho sinh viên luật và sinh viên mới tốt nghiệp Bản quyền © 2013 Hiệp hội Công ty Luật sư Doanh nghiệp nhờ có sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới kinh doanh.

Sinh viên trường luật cũng có thể muốn xem xét một chương trình cấp bằng liên kết. Một số trường cấp bằng JD/MBA, JD/MHA (Thạc sĩ Quản trị Bệnh viện) và/hoặc JD/MLHR (Thạc sĩ Lao động và Nhân sự) các chương trình. Mặc dù bằng cấp cao không đảm bảo việc làm nhưng nó có thể mở ra nhiều cánh cửa hơn.

Giống như bất kỳ cuộc tìm kiếm việc làm nào, một trong những nguồn lực lớn nhất dành cho các luật sư trẻ là mạng lưới cá nhân của họ. Ngoài mạng lưới cá nhân, sinh viên luật và sinh viên mới tốt nghiệp nên tận dụng nhiều nguồn lực cho phép họ tìm kiếm các vị trí cố vấn nội bộ. Trang web ACC liệt kê nhiều cơ hội việc làm của các nhà tuyển dụng khác nhau trên toàn quốc thông qua Đường dây việc làm của ACC. Một sinh viên luật hoặc sinh viên mới tốt nghiệp thậm chí không cần phải là thành viên mới có thể truy cập vào hàng nghìn tin tuyển dụng.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn phản ánh chính xác các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Nếu một công ty tự thực hiện quy trình quảng cáo và tuyển dụng, người chịu trách nhiệm sàng lọc ban đầu sẽ nhanh chóng loại bỏ bất kỳ sơ yếu lý lịch nào có mức độ hoặc loại kinh nghiệm không phù hợp chặt chẽ với những gì công ty đang tìm kiếm. Người này, thường không phải là luật sư, sẽ tìm kiếm các từ và cụm từ chính trong sơ yếu lý lịch để khớp với những từ và cụm từ trong mô tả công việc.

Xem thêm: Lý do bạn nên trở thành luật sư nội bộ

3- Những phẩm chất cần thiết để trở thành cố vấn nội bộ

■ Khả năng làm việc nhanh chóng và sáng tạo,

■ Kỹ năng nghiên cứu và viết tốt,

■ Kỹ năng giao tiếp vững chắc,

■ Thái độ tham vọng và “gia tăng giá trị”,

■ Đánh giá kinh doanh đúng đắn,

■ Thể hiện kỹ năng phân tích,

■ Trước đây có kinh nghiệm và được đào tạo chất lượng tại một công ty luật hoặc công ty có bộ phận pháp lý quan trọng và/hoặc hoạt động phức tạp.

Xem thêm: Nhược điểm của công việc luật sư nội bộ

4- Nên làm gì ở Trường luật để có thể trở thành cố vấn nội bộ

Khi ngày càng có nhiều luật sư theo đuổi sự nghiệp luật sư nội bộ, ngày càng nhiều trường luật như Đại học Syracuse, Đại học Houston và Trường Luật Pace đang cung cấp các lớp luật tập trung vào đào tạo luật sư nội bộ trong tương lai.

Nhiều chương trình trong số này tìm cách chuẩn bị cho những luật sư tương lai này giải quyết các vấn đề phổ biến nhất trong hoạt động của công ty - đàm phán hợp đồng và điều tra nội bộ - cũng như các vấn đề bất ngờ có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh tự nhiên (sáp nhập, điều tra của SEC...). Ngoài ra, các học viên nội bộ thường được mời đến phát biểu với tư cách là giảng viên khách mời, tạo cơ hội cho sinh viên nhận được lời khuyên nghề nghiệp, tìm hiểu thêm về nghề nghiệp, cơ hội việc làm hoặc thực tập.

Khả năng giao tiếp và viết tốt là những kỹ năng mà cố vấn của công ty phải có. Sinh viên luật có thể tự chuẩn bị tốt hơn để nắm vững các nhiệm vụ sẽ chiếm phần lớn công việc của họ với tư cách là cố vấn nội bộ bằng cách tham gia các lớp học về vận động bằng miệng và viết pháp lý. Những sinh viên quan tâm cũng nên cân nhắc việc tham gia các lớp quản lý và kinh doanh bên ngoài trường luật.

Mặc dù kiến thức thu được trong các lớp học như vậy không thể thay thế các kỹ năng học được trong công việc nhưng nó có thể cung cấp cho những sinh viên quan tâm tài liệu giúp họ nổi bật so với đối thủ.

Nói chuyện với luật sư của công ty để đánh giá sự quan tâm của họ đến việc thuê bạn làm thư ký luật bán thời gian. Mặc dù công việc có thể không hào nhoáng nhưng nó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc quan trọng về quy trình hoạt động của bộ phận pháp lý doanh nghiệp. Quan trọng hơn, nó cho phép thư ký luật thiết lập mối liên hệ với những người mà một ngày nào đó có thể giúp họ đảm bảo vị trí luật sư nội bộ.

Một số tổ chức, cũng đang tài trợ cho các học giả có nguồn gốc khác nhau vào mỗi mùa hè với mục đích giúp họ có cơ hội thực hành luật nội bộ. Những chương trình này có thể rất có giá trị đối với những sinh viên muốn tìm hiểu sâu hơn về các kỹ năng cần thiết để phát triển với vai trò cố vấn của công ty. Các chương trình sau đây, chi tiết được các tác giả thu thập qua các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, là những ví dụ điển hình:

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

5- Tham khảo Chương trình luật sư năm thứ nhất của Công ty HP

[a] Mô tả về chương trình

Chương trình Luật sư Năm thứ nhất của HP tuyển dụng những sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường luật tham gia vào nhóm HP. Chương trình Luật sư Năm thứ nhất cung cấp cho những sinh viên mới tốt nghiệp luật một loạt các khóa học và đào tạo, bao gồm các kỹ năng thực hành và đào tạo công việc, để trở thành cố vấn nội bộ hoàn hảo. HP sẽ bố trí mỗi luật sư năm thứ nhất vào lĩnh vực hành nghề phù hợp với thế mạnh của họ.

[2] Mục tiêu của chương trình

Mục tiêu của Chương trình Luật sư Năm thứ nhất là giúp sinh viên luật mới tốt nghiệp trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể và yêu cầu họ tiếp tục gắn bó với lĩnh vực hành nghề đó. Chương trình đã tồn tại từ năm 2010; năm tuyển dụng sắp tới này sẽ là năm thứ tư của họ.

[c] Thời lượng của chương trình

HP hy vọng rằng, các luật sư năm đầu tiên sẽ ở lại nhiều năm. Thời hạn thực sự phụ thuộc vào thời gian luật sư muốn trở thành một phần của HP. Mặc dù HP có các bộ phận khác nhau mà họ đặt luật sư vào nhưng các luật sư không luân chuyển giữa các bộ phận đó. Sau khi xác định được điểm mạnh của luật sư, họ sẽ được đưa vào lĩnh vực hành nghề đó.

[d] Hậu cần cho chương trình

HP có các yêu cầu đối với các chương trình luật sư năm đầu tiên, chẳng hạn như trại tập trung kéo dài ba ngày, cũng như các khóa đào tạo bắt buộc khác. Tuy nhiên, các luật sư năm đầu tiên thực sự làm những gì cần thiết trong nhóm hành nghề cụ thể của họ.

[đ] Số lượng người tham gia và tình trạng học tập

Trong hai năm vừa qua, HP đã thuê 06 người tham gia. Tuy nhiên, con số này thay đổi tùy theo số vị trí còn trống trong từng lĩnh vực hành nghề. Đối tượng là sinh viên vừa tốt nghiệp trường luật

[e] Chương trình tuyển sinh như thế nào

HP tuyển dụng từ các trường luật hàng đầu với yêu cầu tuyển chọn: người có một số phẩm chất phù hợp. HP tìm kiếm những học giả giỏi; tuy nhiên, họ không có yêu cầu về điểm trung bình (grade point average, GPA) do các trường luật tính điểm trung bình khác nhau. Ngoài kết quả học tập, HP tìm kiếm những ứng viên tiềm năng có kinh nghiệm du lịch, kỹ năng giao tiếp tốt và bất kỳ điều gì khiến ứng viên nổi bật. Đối với HP, những gì một người tham gia chương trình tiềm năng giữa đại học và trường luật làm là quan trọng vì nó quyết định liệu họ có phù hợp với HP hay không.

[f] Người cố vấn được chỉ định

HP có một chương trình cố vấn yêu cầu luật sư năm đầu tiên phải đăng ký bắt buộc. Sau đó trong năm đầu tiên, chương trình cố vấn không có yêu cầu đăng ký bắt buộc và trở thành mối quan hệ công việc nhiều hơn.

[g] Lời mời làm việc trong tương lai

Chương trình luật sư năm đầu tiên là một lời mời làm việc. 

Để thay thế cho vị trí toàn thời gian, ứng viên nên cân nhắc nộp đơn vào các công ty có chương trình thư ký mùa hè. Các tập đoàn như Shell Oil, Aetna và General Motors đã thực hiện các chương trình dẫn đến việc tuyển dụng trực tiếp sinh viên luật.Việc đăng ký thực tập mùa hè sẽ khiến sinh viên luật hoặc sinh viên luật mới tốt nghiệp có khả năng tiếp cận thị trường cao hơn khi họ bắt đầu tìm kiếm các vị trí cố vấn nội bộ.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư của Công ty Luật TNHH Everest

6- Tham khảo Chương trình học giả doanh nghiệp

[a] Mô tả về chương trình

Hiệp hội Luật sư doanh nghiệp Khu vực Thủ đô Washington (The Washington Metropolitan Area Corporate Counsel Association, WMACCA) xây dựng Chương trình Học giả Doanh nghiệp nhằm cung cấp cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc độc đáo về thực tiễn luật nội bộ. Chương trình Học giả Doanh nghiệp cũng là một chương trình “đường dẫn đa dạng”.

WMACCA hy vọng sẽ nhận được đơn đăng ký từ những nhóm dân cư có thể không có cơ hội tiếp cận những cơ hội này. Tính đa dạng của Chương trình này được sử dụng theo nghĩa rộng nhất, không chỉ đơn giản là để truyền đạt các ý tưởng về giới tính, chủng tộc, dân tộc, v.v. mà còn là các khái niệm về nền tảng kinh tế xã hội và con đường giáo dục và nghề nghiệp của cá nhân học sinh.

[b] Mục tiêu của chương trình

Cung cấp cho các học giả cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm các lĩnh vực hoạt động của công ty và vận động pháp lý mà luật sư nội bộ xử lý, cũng như mối quan hệ giữa việc cung cấp tư vấn kinh doanh và pháp lý cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau. Chương trình này đã tồn tại từ năm 2004.

[c] Thời lượng đào tạo

10 tuần, 40 giờ mỗi tuần, trong mùa hè

[d] Hậu cần cho chương trình

WMACCA có một số yêu cầu đối với người chủ trì công ty: học giả của công ty phải có sản phẩm viết vào cuối chương trình, tham gia vào công việc thực chất, có cơ hội tham gia các cuộc họp... Tuy nhiên, chi tiết cụ thể của chương trình đã được đặt ra bởi các công ty chủ quản riêng lẻ trong nội bộ.

[đ] Các tổ chức đối tác

Nó thay đổi mỗi năm, nhưng không thể có nhiều hơn một (1) học giả doanh nghiệp cho mỗi công ty chủ quản.

[e] Số lượng người và tình trạng học tập của người tham gia

Nó thay đổi mỗi năm: ít nhất là bốn; từ 10-14 trong những năm gần đây; khoảng 70 (tổng cộng) kể từ khi bắt đầu chương trình. 1L và 2L

[f] Cách thức tuyển sinh

WMACCA phân phối các mẫu đơn đăng ký tại các trường luật ở DC, MD và VA; Đơn đăng ký bao gồm các câu hỏi chung, câu hỏi về tính đa dạng, kinh nghiệm chuyên môn, hoàn cảnh kinh tế xã hội và yêu cầu một bài luận giải thích lý do tại sao sinh viên đủ điều kiện và phù hợp với chương trình; sàng lọc sơ bộ sau đó được thực hiện bởi một nhà cung cấp bên ngoài; các cuộc phỏng vấn ứng viên (về sinh viên) do người sàng lọc bên ngoài chuyển đến WMACCA được thực hiện trong suốt một ngày cuối tuần; Sau đó, sinh viên sẽ được kết nối với các chủ nhà của công ty; cuối cùng, sinh viên sẽ gặp các công ty chủ quản và các công ty chấp nhận hoặc từ chối trận đấu (tính đến thời điểm viết bài này, không có lời từ chối nào được đưa ra).

[g] Yêu cầu tuyển chọn ứng viên

Chương trình Học giả Doanh nghiệp đang tìm kiếm những sinh viên có điểm cao, kỹ năng viết tốt, kinh nghiệm làm việc trước đây và một số sự trưởng thành về chuyên môn.

[h] Thực tập có lương

Người tham gia hưởng thù lao 25 đô la mỗi giờ (tổng cộng là 10.000 đô la)

[i] Cố vấn được chỉ định

Đồng Chủ tịch Chương trình và người giám sát từ chính công ty chủ quản

[k] Lời mời làm việc trong tương lai

Có thể nhưng không phải là chuẩn mực. Ít nhất 03 cựu học giả đã được cơ quan chủ quản của công ty mời làm việc sau khi tốt nghiệp trường luật  (nguồn tham khảo: The Association of Corporate Counsel - ACC).

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động của Công ty Luật TNHH Everest

7- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Làm thế nào để theo đuổi nghề luật sư nội bộ doanh nghiệp được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Làm thế nào để theo đuổi nghề luật sư nội bộ doanh nghiệp có sử dụng  những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết. 

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để theo đuổi nghề luật sư nội bộ doanh nghiệp?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.93375 sec| 1028.625 kb