Pháp chế doanh nghiệp là một ngành có thể gắn bó lâu dài

30/09/2022
Pháp chế doanh nghiệp, một nghề nghiệp giúp cử nhân luật sử dụng có hiệu quả kiến thức đã đầu tư học đại học, giải quyết nhu cầu việc làm theo đam mê nghề luật, có cơ hội thăng tiến và đảm bảo thu nhập trên mức nhu cầu sống cơ bản khi bắt đầu, có thu nhập cao sau một thời gian ngắn và có cơ hội tích lũy tài chính ở mức cao nếu đã trở thành chuyên gia thực sự cho nghề nghiệp của mình. Nếu yêu thích, đam mê, luôn chú trọng đầu tư cho khả năng nghề nghiệp của bản thân và cống hiến, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều từ nghề nghiệp, vì thế nó là một công việc phù hợp để gắn bó lâu dài. Sau đây Luật Everest xin chia sẻ tới quý bạn đọc để làm rõ hơn về vấn đề này.

1. Là công việc giúp phát huy giá trị đầu tư học tập

Pháp chế doanh nghiệp là một nghề luật, nên khi lựa chọn nghề pháp chế doanh nghiệp, sẽ giúp người học ngành luật sử dụng có ý nghĩa kiến thức đã đầu tư học tập tại đại học. Như đã phân tích về mô tả công việc pháp chế doanh nghiệp, những môn học, kiến thức cần có để làm pháp chế doanh nghiệp trong sách này, thì bạn có thể dễ thấy rằng, trong từng công việc pháp chế doanh nghiệp, đều phải hiểu và vận dụng đúng quy định pháp luật. Vì vậy, chọn công việc này đã giúp cử nhân luật sử dụng gần như triệt để các kiến thức pháp luật đã học vào trong công việc, phát huy giá trị kiến thức đã học. Điều này giúp cho việc lựa chọn học đại học, các khoản chi phí đầu tư cho việc học phát huy hiệu quả tốt nhất.

2. Là công việc giúp giải quyết đam mê nghề luật

Là một trong các lựa chọn việc làm của người học ngành luật, pháp chế doanh nghiệp được xem là một nghề như bao nghề khác trong thị trường lao động. Nêu xét lương doanh nghiệp, đây là công việc nghề luật được nhiều người lựa chọn nhất, vì bản thân nó được xem là "đủng nghề luật nhất” khi so sánh với các nghề nghiệp khác trong doanh nghiệp cũng tuyển dụng cử nhân luật. Chính vì thế, pháp chế doanh nghiệp giúp người làm công việc này vừa thỏa mãn được dam mê nghề nghiệp, phát triển và nâng cao khả năng của bàn thân. Vì vậy, làm đúng chuyên môn, đúng đam mê, đó một lý do quan trọng sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc. Làm việc đúng đam mê, cũng là cách giúp bạn có động lực để gắn bó lâu dài. Bởi không có đam mê, thì sẽ nhanh nhàm chán, và sự thay đổi trước sau cũng phải tính đến.

3. Là công việc giúp giải quyết nhu cầu thăng tiến

Công việc pháp chế doanh nghiệp đòi hỏi người làm phải dam mê. nhiệt huyết, nhận thức nghề nghiệp một cách rõ ràng, phải dấn thân vì dam mê, nhưng phải đủ tỉnh táo, bản lĩnh, sẵn sàng nói "không” khi rơi vào hoàn cảnh không an toàn. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm chuyên môn, có khả năng quản lý, điều hành người khác, có thái độ chuyên nghiệp, có được niềm tin của doanh nghiệp, thì sau quá trình làm việc nhiều năm sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý như: Tổ trưởng, nhóm trưởng, phó trưởng phòng, trường phòng, giám đốc bộ phận pháp chế, trở thành luật sư nội bộ cao cấp, cố vấn pháp lý cao cấp của doanh nghiệp. ... Quá trình dam mê, gắn bó lâu dài với nghề pháp chế doanh nghiệp sẽ tạo cho người sở hữu công việc này những thành công nghề nghiệp nhất định, có được môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội được công hiến, có cơ hội nâng cao uy tín cho bản thân trong nghề nghiệp, xây dựng cho họ được nhiều mối quan hệ nghề nghiệp, xã hội chất lượng, giúp chia sẻ giá trị nghề nghiệp đến nhiều người hơn, dần dần giúp người làm pháp chế chuyên nghiệp tạo dựng được chỗ đứng lương xã hội.

4. Là công việc giúp nâng cao thu nhập, đảm bảo an toàn tài chính và tích lũy

Mặc dù việc khởi đầu với nghề pháp chế có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng người làm nghề này sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp, khi gắn bó lâu dài với công việc. Việc gắn bó lâu dài với nghề pháp chế doanh nghiệp không nhất thiết phải gắn với một doanh nghiệp, mà có thể trải qua các doanh nghiệp khác nhau, giúp bạn có được công việc đa dạng, thử thách, có cơ hội để phát triển cả về mặt chuyên môn cũng như kỹ năng, cải thiện thu nhập. Nên với tân cử nhân ngành luật, hoặc người làm pháp chế mới bước vào nghề, phải trải qua từ 03 đến 05 năm làm việc để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ. Thu nhập sẽ sớm được cải thiện tốt hơn khi có được cơ hội được giao việc quan trọng và có khả năng làm việc độc lập. Theo quan sát của tác giả, ở thị trường lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, thu nhập của người mới bắt đầu công việc pháp chế doanh nghiệp chỉ cao hơn mức sống một chút, trung bình mỗi tháng tầm khoảng từ 06 đến 08 triệu đồng; nếu có kinh nghiệm từ 01 đến 02 năm, có thể có thu nhập từ 09 đến 12 triệu đồng; nếu có kinh nghiệm từ 03 đến 05 năm, thu nhập mỗi tháng có thể đạt được từ 13 đến 20 triệu đồng, thậm chí cao hơn nếu đảm nhận các chức danh quản lý phòng, đội nhóm nhỏ; người làm pháp chế từ 06 năm kinh nghiệm trở lên, sẽ là chuyên viên cao cấp cho các vị trí công việc khó tại các doanh nghiệp lớn, hoặc làm quản lý bộ phận chuyên môn, thì thu nhập sẽ nhanh chóng tăng lên rất cao theo số năm kinh nghiệm, độ khó của công việc đảm nhận, trách nhiệm ở vị trí công việc được giao. Hiện nay, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực này, thu nhập mỗi tháng có thể đạt từ 30 triệu đồng trở lên, nếu làm cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, công ty nhà nước hoặc các công ty nước ngoài, thì thu nhập có thể cao hơn. Các giám đốc pháp chế tại các doanh nghiệp, tập đoàn, quản lý bộ phận pháp chế tẩm khoảng 10 nhân sự trở lên, thu nhập được trả có thê trên 50 triệu đồng mỗi tháng; thậm chí thu nhập cho vị trí này gần 100 triệu đồng mỗi tháng, bao gồm các khoản tiền thưởng theo kỳ, không tính các khoản thưởng đột xuất.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Pháp chế doanh nghiệp là một ngành có thể gắn bó lâu dài

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.16102 sec| 962.336 kb