Quy trình tham quan tại Công ty Luật TNHH Everest

"Nếu bạn không đang ở trong quá trình trở thành con người bạn muốn trở thành, bạn tự động đi vào quá trình trở thành con người mình không mong muốn".

- Dale Carnegie, tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm

Quy trình tham quan tại Công ty Luật TNHH Everest

Quy trình tham quan tại Công ty Luật TNHH Everest là giai đoạn thứ ba trong quy trình thực tập tại Công ty Luật TNHH Everest. Đây là một giai đoạn bắt buộc trước khi ứng viên chính thức thực tập tại công ty. Quy trình tham quan tại Công ty Luật TNHH Everest áp dụng để chọn lọc các thực tập sinh pháp lý - sinh viên năm cuối ngành luật hoặc cử nhân luật nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc, phù hợp với môi trường làm việc của công ty.

Quy trình tham quan kéo dài trong thời gian 03 (ba) ngày làm việc. Giai đoạn này giúp các ứng viên hiểu về: văn hóa tổ chức, nội quy làm việc, quy tắc đạo đức và ứng xử, các dịch vụ pháp lý, quy chế và quy trình làm việc của công ty. Từ đó đưa ra quyết định thực tập tại công ty hay không.

Liên hệ

I- MỤC ĐÍCH CỦA QUY TRÌNH THAM QUAN

Các ứng viên sau buổi phỏng vấn sẽ được đăng ký thăm quan trực tiếp tại Công ty trong thời gian 03 (ba) buổi làm việc. Mục đích của quy trình thăm quan:

1- Tìm hiểu công ty:

Thời gian tham quan tại công ty, ứng viên được tiếp cận trực tiếp tới các tài liệu nội bộ, giúp ứng viên hiểu rõ về: văn hóa tổ chức, nội quy làm việc, quy tắc đạo đức và ứng xử, các dịch vụ pháp lý, quy chế và quy trình làm việc tại công ty.

2- Định hướng ứng viên:

Quá trình tham quan giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về công ty, từ đó có định hướng làm việc tại công ty hay không, có phù hợp với công ty, với chương trình đào tạo thực tập sinh của công ty hay không.

II- QUY TRÌNH THAM QUAN 

1- Ngày tham quan thứ nhất: 

[1] Tiếp cận tài liệu nội bộ về công ty: Tại ngày đầu tiên tham quan, ứng viên tiếp cận và đọc các tài liệu cơ bản để tìm hiểu về công ty, gồm các tài liệu về: cơ cấu tổ chức công ty; Điều lệ công ty; tầm nhìn, sứ mệnh của công ty; nội quy lao động; văn hóa của công ty. Một số văn hóa nổi bật của công ty như văn hóa về bữa ăn trưa, văn hóa thể dục thể thao, văn hóa đọc sách.

Xem thêm:

- Về Công ty Luật TNHH Everest.

Điều lệ của Công ty Luật TNHH Everest.

- Nội quy lao động Công ty Luật TNHH Everest.

- Bữa ăn trưa tại Công ty Luật TNHH Everest.

- Hoạt động thể dục thể thao tại Công ty Luật TNHH Everest.

- Văn hóa đọc sách tại Công ty Luật TNHH Everest.

[2] Hiểu sơ bộ về quy trình đào tạo thực tập sinh của công ty: Quy trình thực tập gồm 12 bước, phân thành các giai đoạn: [1] Lập kế hoạch, [2] Tổ chức tuyển dụng, [3] Định hướng, [4] Thực tập, [5] Kết thúc thực tập. Trong đó, Chương trình thực tập chính thức có thời lượng học tập, làm việc 150 buổi, kéo dài 03 tháng (toàn thời gian) hoặc 06 tháng (bán thời gian).

Xem thêm: Quy trình thực tập tại Công ty Luật TNHH Everest.

[3] Trao đổi: trước khi kết thúc ngày tham quan đầu tiên, ứng viên sẽ trao đổi với người phụ trách nhân sự về kết quả tìm hiểu trong ngày và cảm nhận của ứng viên về văn hóa, môi trường làm việc của công ty. 

Thời gian trao đổi: khoảng 01 (một) tiếng.

Sau ngày đầu tiên tham quan, ứng viên có thể lựa chọn dừng tham quan nếu thấy không phù hợp với công ty.

2- Ngày tham quan thứ hai:

[1] Đọc tài liệu tham quan: trong ngày thứ hai tham quan tại công ty, ứng viên tiếp tục đọc tài liệu tham quan, gồm các tài liệu về quy chế, quy trình làm việc tại công ty; tìm hiểu về nghề luật sư.

Xem thêm

- Quy trình tiếp nhận, định hướng nhân sự tại Công ty Luật TNHH Everest.

Quy định làm việc online tại Công ty Luật TNHH Everest.

- Đạo đức luật sư.

- Quy tắc ứng xử của Luật sư với khách hàng.

- Thù lao luật sư và chi phí pháp lý.

- Quy trình họp Thực tập sinh tại Công ty Luật TNHH Everest.

- Đào tạo Thực tập sinh Công ty Luật TNHH Everest.

- Quy định sử dụng không gian chung của công ty.

[2] Hướng dẫn viết bài: ứng viên đọc quy chế viết bài và được hướng dẫn viết bài pháp lý thông qua một chủ đề được giao.

Xem thêm

- Viết bài trên website của Công ty Luật TNHH Everest.

- Quy trình SEO website cơ bản.

- Quy tắc chính tả.

[3] Trao đổi định hướng: cuối buổi tham quan thứ hai, người phụ trách nhân sự tiếp tục trao đổi trực tiếp với ứng viên về định hướng, tiến độ đọc tài liệu học việc và những vướng mắc gặp phải. Đưa ra những câu hỏi mang tính chất định hướng và kiểm tra ứng viên.

Sau ngày tham quan thứ hai, ứng viên có thể lựa chọn không tiếp tục tham quan tại công ty nếu thấy không phù hợp.

3- Ngày tham quan thứ ba:

[1] Tiếp tục đọc tài liệu tham quan: tại buổi tham quan cuối cùng này, ứng viên hoàn thành việc đọc tài liệu tham quan, chú trọng đọc các tài liệu về quy trình đào tạo thực tập sinh, các tài liệu về kiến thức cơ sở, kiến thức kinh doanh nhằm tạo nền tảng cho thực tập sinh.

[2] Viết bài: Ứng viên tiếp tục được hướng dẫn viết bài pháp lý chuẩn Seo.

[3] Khảo sát và trao đổi sau tham quan: kết thúc ngày tham quan thứ ba, người phụ trách gửi ứng viên bảng phỏng vấn sau tham quan. Ứng viên hoàn thiện bảng phỏng vấn và trao đổi với người phụ trách về môi trường làm việc, quy chế, văn hóa của công ty. Người phụ trách trao đổi rõ ràng với ứng viên về mong muốn của ứng viên khi thực tập tại công ty. Đồng thời, ứng viên phải đưa ra quyết định thực tập tại công ty hay không.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
4.4 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Quy trình tham quan tại Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.64394 sec| 1111.195 kb